Home Hot สุดท้ายไปได้แชมป์! โคลน้อยรับคิดถูกหนีหงส์ไปลีกเอิง

สุดท้ายไปได้แชมป์! โคลน้อยรับคิดถูกหนีหงส์ไปลีกเอิง

36 second read
ปิดความเห็น บน สุดท้ายไปได้แชมป์! โคลน้อยรับคิดถูกหนีหงส์ไปลีกเอิง
0
52

โจ โคล อดีตดาวเตะที่เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นกองกลางจอมเทคนิคคนหนึ่งบนของ อังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายเมื่อปี 2011 ตอนที่เขาค้าแข้งในถิ่น แอนฟิลด์

โคลน้อย ซึ่งเคยเล่นให้กับหลายสโมสรใน ​พรีเมียร์ลีก เล่าย้อนความหลังให้ฟังเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2011 ซึ่งเป็นเส้นตายของการย้ายทีมช่วงซัมเมอร์ว่า ​ลิเวอร์พูล ตัดสินใจส่งเขาให้ ลีลล์ ทีมใน ลีกเอิง ยืมตัวไปใช้งานหนึ่งฤดูกาล และให้เขากลายเป็นกำลังสำคัญยิงไปทั้งหมด 9 ประตูตลอดทั้งซีซัน ทั้งยังได้ลงเล่นเคียงข้างนักเตะดังของทีมอย่าง ​เอเด็น อาซาร์ และ ดิมิทรี ปาเยต ที่ต่อมาก็ย้ายมาสรา้งชื่อเสียงใน พรีเมียร์ลีก อีกด้วย

“วันสุดท้ายของการซื้อขายนั้นมันเป็นอะไรที่ตึงเครียดมาก โดยเฉพาะกับการที่ต้องย้ายไปเล่นในต่างประเทศ ตอนนั้นผมกำลังอยู่ในระหว่างทางที่จะไป ลีลล์ และ แอสตัน วิลลา ก็ได้โทรมาหาผมเพื่อที่จะพยายามดึงผมกลับมาเล่นในอังกฤษให้ได้”

“มันเป็นเรื่องที่ออกจะดูบ้าบอไปหน่อย เพราะคุณอาจจะอยู่ในลิสต์นักตะประมาณ 4-5 คนที่พวกเขาต้องการ และเมื่อเป้าหมายแรกพลาดไป พวกเขาก็ต้องหันมาติดต่อกับนักเตะคนต่อไปในลิสต์นั้น นั่นคือสิ่งที่มันเกิดขึ้น เพราะผู้คนต่างต้องการนักเตะที่อยู่ในตำแหน่งที่แน่นอน”

“สุดท้ายแล้วผมก็ได้ไปเล่นให้กับ วิลลา ในปีต่อมา (หลังจากกลับมาจาก ลีลล์) แต่ผมมีความสุขมาก ๆ ที่เลือกไปเล่นให้กับ ลีลล์ ผมไปที่นั่นด้วยความรู้สึกแปลก ๆ แต่ผมก็มีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมกับทีม ผมสนุกกับมันอย่างมาก ผมไปที่นั่น เซ็นสัญญากับสโมสรและกลับมาที่อังกฤษ เก็บกระเป๋า และ 2 วันต่อมาผมก็อยู่ที่นั่น ในโรงแรมที่ฝรั่งเศส”

Joe Cole: I was right to leave Liverpool for Lille – although deadline day is stressful

The date was August 31, 2011, and Cole was in the middle of a transfer tug of war – on his way to France, while Aston Villa were trying to persuade him to head back to the West Midlands.

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By Richard Parker
Load More In Hot
Comments are closed.

Check Also

สามแอสซิสต์!! คล็อปป์ชมน้องเทรนท์เจ้าพ่อลูกครอสจริมๆ

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ออกมากล่าวชื่นชม เท … …